Home Credit Review: What Customers Have to Say About It

It is understandable that not all Filipinos can buy a new phone or flat screen TV and pay it in cash and in full. This is why credit card companies offer zero percent installment to lessen the burden of paying.

What if you don’t have a credit card or cash on hand and you need to buy a new ref? In that case, Home Credit Philippines is here to help. But before you rush to the store and apply for this type of loan, read up to find out what past customers have to save about it.

Loan Application 

Home Credit has partner stores, which means you don’t have to go physically to their office and apply for a loan. Most of the customers interviewed didn’t have a hard time applying for the loan since the requirements are easy to complied with.

Nonetheless, there were different replies when asked about their waiting time for approval. As per Home Credit’s website, loan processing and approval will take 20 minutes. On the other hand, all of the customers interviewed said they waited more than 20 minutes or around 30 to 45 minutes, with one customer even saying she waited for two hours.

Tip: Make sure you have two valid and government-issued IDs on hand for faster loan processing.

Loan Repayment

Getting a loan from Home Credit is similar to other types of loan you get from banks and other lenders. There is a fixed amount to be paid on a particular day of the month. Making a payment is also convenient for most borrowers since they can pay through bank deposit, SM malls, Bayad Center, and 7/11.

Tip: Pay the installment at least three days before the scheduled due date. This way, the payment made will reflect on Home Credit’s system even before the due date.

Customer Service 

Despite the ease in the application process and loan repayment, majority of the Home Credit customers interviewed said that they had issues with their Customer Service, specifically those in charged in the Billing and Payment.

Most customers shared that Home Credit representatives will call everyday to remind them of their due date, even during wee hours or first thing in the morning. Unfortunately, some customers were unable to pay on time, but nevertheless paid the following day; hence being bombarded by reminders from Home Credit.

What irked most borrowers is that Home Credit has to call ALL people in every borrower’s reference and ask about the borrower’s whereabouts in case of one-day delay in payment. Home Credit representatives even call anytime during the day with no regard as to whether the person they are calling is in the middle of something important. The existing loan was likewise disclosed by Home Credit representatives to the borrower’s reference list, which is embarrassing to the borrower himself/herself, regardless of how small the outstanding balance is. Some said that even their References include family and close friends, they still don’t like the idea of them knowing that you owe something to someone.

Is it highly recommended? 

A few spoke highly of Home Credit and plan to borrow again when the need for a new appliance or gadget arises. On the other hand, most of the borrowers interviewed do not wish to apply for Home Credit again primarily because of the bad customer service. The constant reminders to pay the loan made them feel that Home Credit has no regard and consideration to their customers.

loans

247 thoughts on “Home Credit Review: What Customers Have to Say About It

  1. Nag try ako mag cash loan. I need it kasi for emergency lang. I already finish my loan for a mobile phone at wala akong late payment. Sabi nila hintayin lang daw ako maka receive ng text message or email na qualified na ako sa cash loan. Pero mag 2 weeks na po after i fully paid my terms. Until now wala pa din akong narereceive na notification. I am so dissapointed. Consider na natapos ko ng maaga ang loan ko. My contract was supposed to be end on June 2018 but i always make an advance payment para hindi ako ma late. Tapos sasabihin ng consultant nyo na maghintay akong matapos ang contract ko then saka daw ako makakapag apply ulit? Really? Maganda ang service nyo po kaya lang hindi maganda para sa akin at sa iba panv katulad ko na nagbabayad ng maayos.

    1. naka received ka na ba ng offer for cash loan ?tanung ko lang kasi feb pa tong post mo.. gusto ko lang malaman kung gano katagal bago ka makareceive ng offer

      1. Sa akin right after na mapost yung last payment may cash offer agad na 53thou maximum… pero syempre yung kaya ko lang ang inutang ko…17thousand… in less than 20 minutes na approved kagad… when i back… nag text ako sa friend, brother& co-worker if may nag CI sa kanila sabi nila wala naman..sabi pa ng agent pwede pa ko mag avail ng consumer loan after 3 months, kasi sabi ko balak ko magpalit ng laptop….anyway maayos naman talaga ko mag bayad, dahil ayokong nag babayad ng penalty… ok naman yung experience ko so far… yun lang medio medyo makulit ung mga collector pag nagfail yung auto debit arrangement mo….3 days before due date…😆

        1. Tapos kht nagbayad ka na sa ibang payment channel.like cebuana lhuiier ichacharge ka p rn nla ulit so dla dlawa na payment mo a month tpos pag magpapa refund ka dadaan ka pa sa butas nh karayom

          1. Hello James. Sadly, Home Credit representatives did not disclose their interest rate when interviewed.

        2. Home credit sucks, bago ako nagagree sa loan sabi ko kailangan fixed due date ko, sabi nila oo, then after being approved iba due ko wherein hindi sakto sa sahod ko. ayoko iaccept pero sabi nung lalaki sa store tumawag kapo sakanila babaguhin naman po nila yan. So I did, only to find out na bawal baguhin though customer nila ako sa past 2 loans ko ng device. Edi nagbayad pa din ako, then nahosp ako for a month and nagemail sakanila, guess what wag nyo na itry kase template lang isesend nila sayo. nagchat ako wala sya magawa kase past due na daw. Tumawag ako tapos 3 agents confirmed to me na iwawaive ang collection penalty. So nagagree ako kase nagthetherapy ako from a herniated disc issue. Pero guess what again, after a week nagdouble ang bill k o dahil sa penalty, edi tumawag na naman ako. Another agent na naman 182779 confirmed na iwawaive daw nila within the day. At syempre di na naman natupad. Then nagchat ako sa kanila, ang sinasabi lang ng agent may contract ka. SO HOME CREDIT IS BULLSHIT. Kung may gusto lang din naman kayo bilhin pagipunan nyo nalang, o ilagay nyo sa banko and wait for it nalang. Home Credit is a waste of your time.

      2. NAku po WAG na WAG kayo mag avail ng cash loan sa home credit. I had a loan for 24k and I ended up paying 38520. That’s more than 60% interest!!! nagsisi tlga ako at hindi na uulit. Plus if your due is approaching or u forgot to pay on your due date GRABE ang harrasment. You will receive calls from different agents up to 5 times a day!!! they will make you feel that you are a criminal o stafadora even though you’re paying. Naku take my qord for it po. Sa SSS or Pag-ibig nlang po magloan. Don’t buy into their promos either. Sasakit ulo mo. Mas malulubog ka kasi an laki tlga ng patong. Daig pa bumbay. Haais

        1. my goodness… it was never cleared to me by the representative of Home Credit. until now my heart bleeds of the monster interest of Home Credit Cash loan, pinagsisihan ko at sinusumpa ko hindi maganda… lalo kang maghihirap ng husto, napilitan ako dahil may emergency kaya hindi ko binusisi ang offer kasi I need cash. ang 50k cash loan ko ay nagging 105k ang binayaran ko. in a month nag bayad ako ng kalahati ng 50k, so 25k… ang kulang ko ay 47k pa parang nanlumo ako… ito ang tunay na scam!!! ang sakit na ang perang pinaghirapan mo wala ng saysay.

        2. i agree.!!! nag ooffer sila sakin ng cash loan pero bago ko applyan, tumawag ako and nagtanong ako kung pwede gawing 9 months lng ung loan , kasi naka default un ng 30 months. and ung interest is 4.99% PER MONTH so mas matagal ung loan meaning mas malaki nakukuha nila sa interest. sabi nung agent is pwede daw baguhin after maapproved. tumawag ulit ako after maapproved mga 2 beses asking same question and same answer ang natatanggap ko na PWEDE BAGUHIN, pero the last call sabi after 15 days pa daw pwede baguhin. so after 15 days sabi tumawag ako to change my payment terms from 30 months to 9 months.. and nagulat ako sabi ng agent HINDI NA DAW PWEDE kasi un na ung nasa contract.. nagalit tlga ako kasi i felt that na-set up ako sa trap nila.. soo never ever apply for a cash loan dito sa home credit. mag sisisi kayo i swear

      3. Kung ako ikaw wag mo na subukan mag apply ng cash loan magsisisi ka lang sa laki ng interest nila. Tapos makulit pa maniningil nila layo pa due date mo tawag na agad.

        1. nakapag cash loan ako sa kanila last year ng 43k (december 2017) payable for 2years. ang total kong babayaran is 94k. sa 43k na hiniram ko, 51k ang tubo. 2100 sya monthly. kung nakakuha ka sa kanila for example december 18,2017, december 15 palang tatawag na sila ng tatawag sayo, pag dika sumagot sa call nila, tatawagan nila yung mga nilagay mo REFERENCE mo which is super abala, so wag ka maglagay ng REFERENCE PERSON na pwede nilang makontak kung ayaw mong mapahiya sa mga kakilala mo. pag nadelay ka ng bayad sa kanila, may penalty na 10% ng binabayaran mo, tulad saken 2100 ako monthly, 200 additional ko kapag nadelay ako, at once madelay ka, i-ready mo na ang phone mo sa mga tawag, kase HINDI MO SILA PWEDE I-BLOCK SA CONTACTS MO.
          pero kung good payer ka, makakaulit ka ulit sa kanila. yun nga lang, masisikmura mo ba yung TUBO nila?
          and YES, pag dika nakabayad sa kanila, ilalagay nila ang pangalan mo sa CREDIT BLOCK, meaning, dika na makaka-apply ng loan sa BANKO, CREDIT CARD o anu pa mang utangan, worst? dika makaka-byahe abroad(kahit as tourist lang) pag tinakasan mo ang utang mo sa kanila..

          READY KA NA?

          1. Hi Benjamin. You will not be allowed to travel kapag mayroon Hold Departure Order. Ina-apply po ito sa court kapag may existing or balak na isampa na kaso laban sa isang tao.

          2. hahhaha matindi talaga homecredit yang may ari ng company nayan tubuan ng cancer,canser sa pera.sana mamatay na may ari nyan sana pahirapan ng cancer hayop!!!

        2. hi loan? sana nkakaintndi ung mga field officer nyo hndi sana sila mgng harsh nwlan ng work aswa ko and buntis ako ako lng ang ngwwork so ping kksya lng nmen lht ngayon npaka selan ng pag bbuntis ko at gnon pa kayo tumrato

          1. Hi Ems. Just to clarify lang po, we are not Home Credit and not related to them as well. We’re sorry to hear about this situation po. You could also leave a message to Home Credit narin to inform them about the treatment of the company’s representatives.

          2. same sakin ako last dec3,2018 kumuha ako cp vivo y95 tapos unang down payment 3k nakahulog ako january at february kaso sa dame ng gastusin sa ospital kase buntis ako mga laboratory tapos gastusin sa bahay di sapat sinasahod asawa ko kase nawalan pa ako work tapos itong hindi ako nakabayad march april may tawag sila ng tawag na ilegal na daw kaya ginawa ko kahit hirap sinangla ko yung cp kaya nakahulog ako 3k ngayong june1 tapos tawag ulit sila kase hindi pa bayad yung may at june bali 3800 babayadan ko daw ngayong araw [ag hindi ako nakabayad ilalagay na nila sa ilegal kahit pinakiusapana ko na yung penalty at yung 2months babaydan ko katapusan kase kailangan ko para sa pag bubuntis ko nakakastress sila mas lalo pa nilang dinidiin na ilegal na daw na hindi na ako makakakuha ng nbi kase mag kakakaso at haharap daw ng hearing 🙁 sobrang nakakastress sila babaydana naman sige padin kulit nila hayst

        3. nag loan ako 80k for 36 months nasa 200k umabot hehe…ang kulit nila pero ndi ako nagpatalo sa kulitan hahaha ayon ndi na natawag pero on time naman ako nagbabayad minsan late..dagdag na lang ng penalty..napag-isip2 siguro nila na useless ang makipagtalo kung nagbabayad naman on time.

      1. Same feeling.. Sising sisi din po ako pag naiisip ko sobrang laki ng interest.. 50k kinuha ko kasi need ko talaga that time, without a second thought oo agad ako nung inoffer then transfer agad sa account ko.. 3199 monthly ko for 36 months.. Kayo na po bhalang magkwenta kung magkano siyang aabot 🙁 isa pa sobrang bastos at kulit pa ng ibang reps nila. i strongly reccommend Flexi Finance..try niyo

      2. sobrang laki nga. sising sisi din ako. no to home credit. wala ding kwenta ang home crefit app. sabi nung staff nila, basta daw idownload yun, pipili ka kung ilang months mo gustong bayadan yung loan. tapos pagdating sa app nila, wala naman. nakafix ng 36months. laking laki. ng interes. wag na kayo kumuha. magsisisi lang din kayo.

      3. Same here.. more than 100% sa 3 years to pay.. yung 53k na na loan ko sumatutal 115k ang babayaran ko 😩. Tapos ma delay ka lang ng konti ng payment sobrang kulit at nakaka stress ang Customer Service nila..

      4. Tama po. Un 50k cash loan promo nila last October. Sabi ng Sales agent sakin yung payment terms pede mapalitan sa 24 months instead of 36 months. Kasi sa 50k na hiniram ko in 36 months 69k mahigit ang kita nila. Ung sales agent basta maka quota lang kaya nagbitaw ng salita sakin na mapapalitan un months to pay .

      5. Same here.. Sobra times 2 ang interest. Delayed na din ako for 4 months now kasi nawalan ako ng ttabaho. Ngayon ng threat na silang legal. 😭

          1. ibigay nyo po ung computation s bsp and sec para mareprimdand sila. tell them to file a case para mas fair ang babayaran nyo. they will never file tinatakot lng nila kyo s mga legal na yan. wala po nakukulong sa utang. final decision is to pay sa court, pay when able nga lang. kpg my pera ka na! maghntay sila 😁

      6. Magsisisi ka talaga pag nakapag cash loan. Imagine nag loan ako 54k ang hulog monthly 3300 for 3yrs. Ngayon, nakapaghulog na ako ng 16mos gusto ko sana bayaran na lahat kaya pinakwenta ko kung magkano babayaran.. Sabi nila 45k pa daw total nababayaran ko. Napamura ako, nasaan na hinulog ko 16mos x 3300 = 52,800? Ganun daw talaga ang computation nila. Sabi ko parang loan shark kayo ah! Sabi ko sa kanila hinding hindi na ako uulit sa inyo mga hayup kayo! Total ng utang ko 118,800 sa kinuha ko na 54k.

    2. Ganyan din nangyari sa amin binayran namin yung existing cashloan namin in advance pra.sana mkaavail mg.mas malking loan but sabi ng customer service is wait lng daw…supposed.to be pag.existing customer sna at good payer.yun sna priority ninyo..kya you dont value your exisitng customer Im so disappointed. Nag email kn at tumwag iisa lng ang sagot.nila..mga paasa

    3. Hi, sobrang useless ng “due date” nila, sana hindi na lang sila nagbigay ng due date, kung irerequire rin pala nila na magbayad agad 3days before the due date. Don’t go for home credit. Taas pa ng interest rate.

  2. nagloan po ako ng oppo cp..after 4 mos. na fully paid ko ang total amount na dapat ay 9 mos. ko babayaran. tumawag ako sa lndline ng home credit to avail cash loan. Ang sabi po ng employee, system generated kaya wait ko lng na makareceived ako ng txt o email..till now wala pa rin po ako natatanggap na mesge. o email..

    1. Hi Roselia. Regarding your concern, you can call their Customer Service at (02) 753 5711 to follow up on this since we are not Home Credit that could check your application. Thanks!

      1. I hope someone from Home Credit will explain my concern because I already called the customer service several times and still hindi nila ma-address ang concern ko.
        Nag-loan ako ng cp last May 15,2017. So when I decided to pay it in full last November 3,2017, remaining na 6 months na lang ako, tumawag muna ako sa customer service gamit ang landline ko para iinform na mag ffull payment na ko and then ipina-compute ko ang remaining balance ko na need ko na byaran,so they said the amount bago ko binayaran. Wala naman binanggit sa akin na i need to activate pa ng kung ano-ano bago ko byaran. So cleared na, wala ng nagttext sakin, call, or email from home credit from december-april (After 5 mos.).Nagulat na lang ako today May 6, 2017 na may nagtext sa akin and email na may remaining balance pa daw ako na 589.92 na need ko bayaran asap. Tumawag ako sa customer service, pinagpasa-pasahan ako. ang ending need ko daw tlga bayran ung remaing balance. May point is, from december to april, ngayon lang ako na-inform na may balance ako? and to the point na may two unpaid months pa daw ako for 589.92 na remaining balance ko? When I ask them to review my call noong bago ako mag-bayad, wala daw akong record sa kanila na tumawag ako gamit ang landline ko. I thought it is recorded.Is it my fault or the service itself of the company. Do I really need to pay again kahit na nag full payment na ako..sana nman ma-explain ang concern ko, hindi nman pinupulot ang pera kung saan saan. Thanks for complying.

        1. Naku wag ka na mag apply magsisi ka lang 100% ang tubo nila. Di magandang lapitan ang homecredit pagdating sa loan.

          1. NEVER USE Home Credit!!! You don’t know the hussle when I signed up for an auto debit and their system failed to perform the auto debiting. First, I choose auto debit cause it’s hussle free and you will not pay any over the counter charges. What they did? They did not debit the payment and force me to pay over the counter. I even spent 166 pesos for that bullshit call (worst customer service – the supervisor told me that she did not requested me to call them. Amazing), because they will not call you. If you email your concern, they will not reply. If you use their chat support, you have to wait 1 hour for every responses. It felt good to have your loan approved by them, but wait until it’s payment date, you will experience hell.

            Home Credit is hell! I promised.

        2. Naku! Magsisisi ka lang po.. Wag mo na pong subukan.. Ako nga po till now Hindi ko Pa bayad na kuha ko.. Nanganak kasi ako at nagamit namin ying pers na pangfully paid dapat namin, kaya ngauon puro tawag at txt na nafereceive namin kailangan daw bayaran agad yung 51k na balance para Hindi maiappeal sa court.. 36k po yung cashloan at dahil sa sabi ng sales agent na pwede ilower yung month of contract para bumaba din interest grinab ko maling mali talaga na gtinab ko.. Ang laki ng tubo nila.. Wag na po kayo magtry! Madami na nakasubok at lahat kami dito ay nag a advise na wag na po patulan..

  3. maam/sir,
    maglalabas lang ako ng inis pasensya kung negative feedback to kasi nag kumuha kami ng t.v last dec. 30 2017… flat t.v pensonic/22tvled …e yung tampered glass ng t.v bumuka ung sa taas edi bumalik kami the next day aba wala clang ipalit sa t.v ko kasi raw walang stock…dalawa lang raw un parehong buka sa taas… kaya pinermahan nila ung resibo ko …na kahit lumagpas ng 1 week ung t.v papalitan nila pag dumating ung delivery..e kasi ng 1 week replacement lang raw….ito subra na 1 month ung hinintay ko…wala parin ito lang sunday dumating DAW ung delivery feb. 18,2018…. aba isang piraso lang ung pinakita sakin dalawa lang raw dumating ung ias nabenta na…edi kinuha nalang namin kahit na medyo bumuka rin ung sa taas NO CHOICE KAME E… wed. palang ngayon kakakuha kunun mas malala pa pala yung binigay nila kasi yung volume maylalakas may hihina..nawawala yung vol. itinext ko cla sabi ko mas mabuti pa ung una namin ung tampered glass lang ung problem ngayun ndi kuna magamit kasi nga ung vol. nga ung problem… ang masakit panun sabi nila last replacement na raw un e bago pa ung t.v ko gusto cguro nila service center agad… hindi cla nag rereplay kaya mina buti kung online dumulog…. pls… ned your concern branch 168 mall valeria st.(Isnart Budget Superstore-iloilo) retailer account ng live in partner ko ERNIE L. ENRIQUEZ JR….PLS..ANUNG MAGANDANG GAWIN FOR I KNW NA HINDI AMIN KASALANAN…THANK YOU!

    1. Hello Mary Rose. Ikinalulungkot namin ang ganitong pangyayari. Kahit kami ay hindi matutuwa sa naging treatment sainyo. May I know if the purchase was coursed through Home Credit? We also suggest that you raise this concern directly sa store kung saan kayo bumili ng TV upang mas ma-address ang inyong concern. Salamat.

      1. yes po…home credit po iloilo….nakabayad napo ako 2 months pero ung t.v ko sira parin

        1. Hello again. Home Credit usually partners with several retailers by providing loan. If may issue po sa TV, it should also be the retailer’s responsibility since that is their stock. We’re not sure lang po ano ang magiging procedure ni Home Credit regarding defective items.

  4. hi I’ve been trying na mag cash loan ung 6 months lang sana kaso ung website laging nag ha2ng. Is their other way para makaapply need ko lang sana

  5. bakit 824 parin ang last payment ko..eh sabi dun sa contract ko is 700 lang kung last payment na..ayusin nyo trabaho nyo..mandadaya pa kayo.bullshit home credit.

    1. Hi Bemboy! We’re sorry to hear about this. Perhaps the 700 does not reflect yet other charges such as interest; hence P824.00.

  6. ma’am/sir ,

    nag apply kami sa home credit ng cash loan, ang tindi pala ng interest niyo sa cash 100% po pala sobra naman po yata yan. Mas mabuti pa cguro mangutang sa Bombay, ayusin nyo po yan parang hold-up na yang ginagawa niyo sa mga costumer ninyo.

    1. Hi Gan! We’re sorry to hear about your experience with Home Credit. On the other hand, thank you also for sharing your experience that will surely help other customers in deciding on who is the best online cash provider.

    2. Talaga! Theyve been trying to push ne to avail of the 85000 cash loan for P4702 monthly amortization in 36 months. First I thought parang too much siya so I sat down and conputed, I was shocked kasi the payback was almost 170,000 tapos the representative I was talking to kept on saying its 4% nang 4%. Hello? Kala niyo lahat ng custoners bobo? And before ako mag go sa loan, tinatawagan ko ang customer service and ask them ‘magkano ang amortization pag 24 months or 12 months.” They just keep on saying na, 36 months po talaga initially but that can be recomputed once nasa inyo na ang pera ang the interest will be adjusted. Ngayon, nabasa ko sa isang nag avail ng cash loan tapos tumawag sa customer service sabi di na daw pwede. Buti na lang nag basa2 muna ako. I hope SEC would look into this.

      1. Hello Blair! We didn’t know that this is how Home Credit does its business. Surely, we don’t want anyone to spend so much for paying a loan, especially when the payback is way more than the original borrowed amount. Still, thank you for sharing your experience. This will surely help other people in deciding whether Home Credit is the right lender for them.

      2. This is true, My loan was 33k I paid 77k …now they been wanting me to loan for 20k (sending SMS, email and trough my app) 20k then forcibly ill have to pay for 36 months that’s 3yrs no other option. Surprised regarding the computation NO, just the previous loan more than the owed amount.

      3. Ako nga kumuha ng vivo v7 ang sabu ko kapapanganak ko lang talagang pinilit ako na maghanap ng ibang magbabayad mga hindi makaintindi at dahil hapit sa pera magpa-promise to pay sana ako kaso wala silang ganon so I decided not to pay naintindihan ko na may 200 pesos na dagdag for late payment which is sinabi din ng staff nila kaso the next month nagtataka ako kung bakit maliban sa 200 may another 400 na tubo?? Ano to hone credit?? Tumawag ako sa csr nyo at tinanong ko paano kapag di pa nakbayad sa third month so another 600 a total of 1200=200+400+600 oo daw anong klaseng patakaran yan?? At walang konsiderasyong mga tao tungkol sa promise to pay talagang grabe sila manggulo na tumawag ng tumawag lahat ng nasa list talagang bubulabugin nila dahil sa mga agents nilang walang pag iisip at konsiderasyon ending nag away away kami ng mga nakalagay na reference ayusin nyo yan!!

        1. Hi Cleo! We’re sorry to hear about this experience. Several customers also shared the same sentiments and we want to thank you for sharing your experience with us.

          1. NO TO HOME CREDIT. sobrang taas ng interest at ang bilis magpatong ng penalty.

        2. hay naku totoo yan. ako before ako ma pregnant araw araw ako tinatawagan just to avail their cash loan. so nag avail ako. and ngayon na medyo naging maselan pag bubuntis ko lagi ako nasa hosp. super bedrest,so nag papabayad lng ako, but this month nagkataon n wala ko mautusan so, nag try ako mag bayad sa bayad center loma de gato but always offline then inabutan n ng due date…. nung tym n naka confine ako sa hosp. tawag ng tawag parang d babayaran. sa almost 1 year and 8 months mo ng pag babayad on time, 1 month k lng n delay akala mo tatakbuhan cla.nag email n ko n my emergency ako s hosp. habang naka wheel chair ako tawag ng tawag at kukulitin n magbayad…kahit na emergency mga walang consideration at di makaintindi… guys wag nio n i try tong home credit na to. makukunan lng kau sa mga tao dto.

      4. As I know it’s 4% per month. Similar with the one that offered with the banks but in less monthly interest.

      5. dapat ipasara rin ni president DUTERTE ang HOMECREDIT PH, higit pa sa scam!!! huhuhu cashloan baon ka sa utang di kana makakain dahil sa more than 100% interest rate… dionaig pa ang 5/6… hope the president will also take action to this company. bastos pa ng agents pag na delay ka hangang medaling araw tumatawag at lahat ng references mo… nakakahiya talaga at may collector pa maski 1 month delayed, huhuhu sama talaga ng Home Credit na yan.

    3. True. Sibrang laki ng tubo. Just called their hotline yesterday to inquire. I asked the rep if ilang percent ang interes sabi nya “hindi ko po alam mam. Wala pong info” ang binibigay nya lang eh yung monthly payment if imamaximize ko yung loanable amount. Do I did my computation and grabe 100% nga yung tubo.

    4. Tunay po ba sir na 100% interest!? balak ko po sana magloan kaso kung ganyan pala hindi nalang siguro.
      thanks for this info!

      1. Wag ka na mag apply ng cash loan magsisi ka lang. Piperwisyuhin at tatawagan nila lahat ng reference person mo pag nadelay ka ng bayad. Mapapahiya ka lang sa mga reference person mo kasi tatawagan nila ng tatwagan. Perwisyu lang dulot ng home credit and ang laki ng interest. Magiging double ang babayaran mo. Kung ako sayo wag ka na lang tumuloy. Hindi magandang lapitan ang home credit pagdating sa loan. Sa iba ka na lang magloan wag na sa home credit.

    5. Mga sinungaling at madaya naman talaga yang mga yan! At pag dating sa warranty at kelangan palitan unit NAKO! sasabihin sayo magemail tumawag. Nakasampung email ka na sasabihin sayo wala sila natatanggap. Pero pag maniningil MALATE KA LANG DAYS BASTOS MGA AGENT NA TATAWAG SAYO AKALA MO TATAKBUHAN SILA 3days ata before due date tatadtarin ka ng text may kasama pang email para iremind na kelangan mo na magbayad! Pag unit mo may prob at tumawag ka daming inarte bababaan ka pa! KUNG KUKUHA KAYO NG PHONE OR GADGETS WAG NA SA HOMECREDIT! HANAP KAYO IBA! UNTIL DEC. NALANAG YUNG BABAYARAN NAMIN SAKANILA KUKUHA PA SANA KAMI ISA AFTER JUSKO DI NA! SA IBA NALANG!

    6. Ask ko lang kung pwede ba ifull payment nalang yung remaining balance. 53k din naloan ko. 1 and half yrs contract ko. Masyado kasi malaki interes pag umabot pa ng ganun katagal.

      1. Hi Ivy! Early repayment is recommended by Home Credit 🙂 This will also help you save more on interest and to prevent penalty charges as well. Thanks!

    7. Ganun nga po,tindi ng interest nila, ndi naman yung cash tlga binabayaran mo,whether natapos na yung amt na nautang m tuloy kapdn sa pagbabayad hangang 3yrs, yung inutang m naging 200% sa loob ng 3yrs. Grabe interest ndi makatarungan.

  7. ask lang po 2 months nalang po matatapos ko na yung loan sa cp pwede po ba ifull yung remaining balance at mag apply ng cash loan?

    1. Hi Ronald! Yes, you can pay the amount in full 🙂 Nonetheless, please wait for a few days before you make another loan application to ensure na nakuha ng Home Credit ang iyong payment. Salamat!

        1. Hi Mark. We are an independent website dedicated to online cash lenders in the Philippines. Rest assured that we are not, in any way, affiliated with Home Credit or any other online cash lenders reviewed 🙂

  8. I applied for a cash loan. Provided the details needed with legit informations as what they require. But still, I wasn’t approved by them because they said that my informations are not enough to support my application? Same experience with my colleague. She applied but debied as well while my staffs who are just receiving minimum wage were approved smoothly. Happy for them ofcourse but I am really clueless why those superiors were declined. Haha.

    1. Hi Yan! We’re sorry to hear about this. Apparently, we don’t know how Home Credit conducts its processing of application or the criteria they follow, so we cannot really give you a specific answer on this.

  9. Cash Loan ko 14000 kasi for emergency at no choice ako .. tapos yung interest 15000? .. okay lang kayo home credit? mas malaki pa interest kesa principal loan? Buti pa nag 5-6 nalang ako .. ngayon isang taon na akong nagbabayad .. natapos kuna ang 14000 ko, parang ayoko na magbayad .. sabi pwede ma recompute tapos pag tinatawagan kayo sasabihin ng representative di raw pwede, saklap.

    1. Hi Joan! We’re sorry to hear about this. We didn’t know that Home Credit charges this high. Nonetheless, thank you for sharing your experience. This will give borrowers an idea on whether applying at Home Credit is worth it or not.

      1. YES! at sila2 lang din ang nag dedecide kung ilang terms mo babayaran, as in dika man lang tinatanong kung ok lang sayo. Tapos ngayon pati nga reference ko na walang ka alam2 kinukulit nila! akala mo naman 1million utang mo jusko. Tas tatakutin pa ako na kakasuhan daw ng criminal case sa NBI? Bakit pinatay ko ba collector nila para sabihing Kriminal ako? Nasa huli talaga ang pagsisisi. Di bali ng masira credit record ko, basta di ko na babayaran balance ko. Kahit patungan pa nila ng patungan ng interest!

          1. Naka pag apply na po ako kanina sa Home Credit cash loan tapos na approved na po ako. Pwede pa po bang mag back out? Ang laki kasi ng tubo eh sobra pa sa principal. Hanggang ngayon di pa ako nakatulog. Dahil iniisip ko talagang mag back out nalang.

            Please reply. Pwede pa po ba mag back out? Approved na ako eh. Pwede pa mag back out? Approved na ako eh

          2. Hi Jenalyn. Na-credit na po ba ang money sa inyong account? If not, then you can still back out. Otherwise, hindi po kami sigurado if papayagan ni Home Credit na magback out kung nailipat na ang pera sa inyong account.

        1. Ano pong nangyare? May cash loan din po kase ako. Laging advance naman po ako magbayad before, pero nawalan po kase ako ng work ngayon. Bale 2 months na po yung hindi ko nababayaran. Pinuntahan na din po ako ng collector. Sabi kapag hindi pa din nagbayad mag fifile na sila ng legal case. At pag dumating daw yung demand letter kailangan kong bayaran ng full yung natitira. And worst mababan daw ako sa lahat, sa nbi, passport, etc. kaya hindi na din daw ako makakapag apply ng work

          1. Hi there. You can report these unreasonable tactics to BSP po since harassing / threatening customers are not allowed po. Nonetheless, you may coordinate po with Home Credit para unti-unting mabayaran ang loan.

    2. I got an existing loan from Home Credit 20k siya tapos 12 months ang term mga 28% ang tubo so yung 20k naging 25k, bale 2129 per month. Yes, nag offer sila ng 3yrs term sa una, pero pwede ka naman magtanung kung pwede 12months lang and pumayag naman sila. Tapos pinatanggal ko yung insurance, lumalaki kasi yung babayaran kasi may add on na insurance yung monthly payment mo buwan buwan. Dapat nagtatanung muna tayo bago tayo pipirma ng terms. Medyo sablay nga lang ang customer service nila. Text ng text kahit one week before ng due date mo. And I got a friend na ginawa kong reference for her loan at yes, tumatawag sila kahit wee hours mga 2 or 3am. (hindi ata natutulog ang agents nila, to think hindi naman akin account yun)

  10. Ung mama ko 28,000 ung na utang nya ang babayaran nya 68,000 naka 1 year na sya..3 years ang terms..ilang buwan lang di nakahulog kc nawalan ng pag kakakitaan nag bigay agad ng demand letter gusto pa bayaran ung buong balanse 51k..grabe kau ang tindi pa mag salita nung pumupunta sa bahay

    1. Hi Ann! We’re sorry to hear about this experience. We didn’t know that that is how Home Credit treats its customers, especially when it comes to payment. Nonetheless, thank you for sharing your experience. This will help future customers in deciding whether Home Credit is worth it.

      1. Hi Lhance! Hindi po kayo pwede makulong kapag hindi nakapagbayad ng utang. Maaari lang po mag-file ng collection case ang Home Credit laban sa inyo. Salamat po.

  11. Hi Home credit Good day ask ko lang po kung meron ba early payment fee ang cash loan ng home credit, if yes mga ilan percent ang service fee nila for early payment. Thank you

    1. Hi John Paul! Home Credit offers Early Repayment, but you need to call them at (02) 753-7511 so they can activate this feature for you. As to the percentage, we’re not sure, so it is best to ask them directly about the fees. Thanks!

    2. Yes mayron charge sa early repayment pero ayaw nila sabihin kung magkano hanggat hindi mo pa nakukuha loan mo. dapat daw mag sign ka muna sa contract and once nka loan kana dun palang malalaman kung magkano ang charge. parang trap nila yan para wala ka nang magagawa sakaling nakaloan kana. Kaya hindi ko na tinuloy mag cash loan.

      1. hi po base po sa computation q ky home credit nag 100% lng po xa kz matagal ung terms na bningay nya ang mali lng po na nakikita q eh cla po ung nasusunod qng ilang terms babayran ung cash loan.. once ata na maikli ang terms mas mataas ang interest then qng payable in 36months parang papatak xa ng halos 3.5% per month kunyare po ung sa taas na nbasa q sv nya 118,800 ung binayran nya in total sa 36months pero 54k lng ang naloan nya.. bale per month ang tinutubo nya olmost 1800.. try to calculate po.. 54000 x 0.0333=1798.2 x 36months =64735.2 + 54k =118,735.2 / 36months
        =3298.2 per month ang babayran.. kaya ang bayad ni client 3300/month.. hnd po aabot ng 4% per c home credit.. kaya malaki interest kz mahaba dn po ang terms nya.. qng maikling terms nmn ang kukunin nyo mas malaki ang interest.. base nmn po dun sa tumatawag na nangungulit.. xperienced dn po namin yan ky HC nkakahiya oo lht tinatwagan nila pero nsa atin na po un qng good payer po tau hnd nila tatawagan ung mga nklgay na ref. natin dun. correction lng po pla under pla sa name ng husband q ung unang tv loan namin.. delay lng xa pero nbayran nmn namin ng buo then last dec 2018 aq nmn ang nagloan ng tv ulit.. as of now nagbabayad aq.. naging aral lng po samin ung una na nkakahiya tlga kz ipapahiya ka po tlga nila.. pero qng aausin po natin magbayad sa knila hnd nmn po nila gagawin un.. at unang una po hnd nmn dn po nila tau pinilit na magloan sa knila.. kaya qng ano po ung nsa contract na pinirmahan natin qng ganu kalaki ung inutang at interest rate na nilgay nila pinirmahan nyo nmn po un cguro b4 kau nag claim ng cash loan or gadget.. nsa inyo pa dn po un qng itutuloy nyo kunin qng hal. na narealize nyo agad na ang laki pla ng tubo.. ganern po.. magisip po muna tau b4 magsalita ng hnd maganda s company.. kesyo mataas ang terms.. hnd po nila hawak ang utak natin.. disisyon pa dn po ntin qng igra2b ba natin ung offer nila ganun.. just saying lng po.. compute po muna tau b4 magreak qng mataas ba tlga interest rate b4 mag sign ng contract.. qng magbobombay nmn po kau mas mataas po dun kz 20% per month sa knila kaya tinwag clang 5.6 hehe i hope nkatulong po ung suggestion q about cash loan or gadget loan ky home credit.. actually po may offer dn skin khapon c HC kaso nareject aq hnd q dn po alam qng bkt aq nareject.. pero meron po aq existing account ky HC ung tv nga po.. gs2ng gs2 q tlga ma-aaproved sa cash loan payable in 30months. 43k 2900/month interest nya nsa 0.034/month.. kaso un nga po declined aq hehe kht good payer ung tv loan q nkaauto debit nmn aq pero reject pa dn.. kaya po sa mga nbsa q po d2 na hnd na nkabayad.. hnd po c HC ang maccra tau po once na hnd po natin nisettle ung kautangan natin sa knila.. kz meron po taung contract na pinirmahan..

        1. Hi Jesselyn. This is another way to look at when it comes to borrowing money from lenders. Thanks for you input 🙂

          1. Hi. Pano po pag hi di mo na bayaran ang loan mo? Nag utang kasi akong ng phone and yung last payment hindu ko na bayaran. Kinukulit na nila ako. Pano bo ba Yan?

          2. Hi Marjorie. A loan is a loan, which means you are under obligation to pay. We suggest that you pay as soon as you’re able so that Home Credit representatives will stop bothering you.

      2. alam q po bayad sa early repayment is 500 ganun kz ung sv samin nung tuwmag aq sa cs nila nung gs2ng gs2 na namin bayran ng buo ung tv loan namin..

        1. yes same sa akin liar ang agent ng mga yan sabi pwede ako humingi ng official reciept incase mawala ko ang payment ko sa bayad center yun pala kulurum yang company nayan hindi naka sec sa dti at bir kapal ng mukha ng mga yan double the money eh kung kami nga small company may dti at bir .wag na kayo umutang sasakit ulo nyo.

  12. My first encounter with HC was when i loaned for a cp unit. There was no major issues except for customer service thru tex and call. It sucks really. I was able to fully pay the unit..good credit standing. Because of this i was offered a cash loan. I was in dire need of cash so even if the interest was horrendously high..mas masahol.pa sa loan shark…i availed of it. Tanong ko lang bakit walang choice to.pay in one year..why 2 years dapat? Para mas mataas ang makuhang interest? Wtf…again wala na nga ako pagkukuhanan ng loan so ayun po pikit mata kapit sa patalim, nag apply ako for the loan which was granted after a few days yata. Ang nakakaloka lang is why are we required to pay 5 days earlier than the stated due date. Hindi pa nga umabot un 5 days before due date, they send a tex message informing you of ur payment. And dami pa panakot…is that necessary? I never had a lapsed due date mind u pero why do they need to sort of takutin ka….i even made an early partial payment. And kelangan bang un client mismo ang magtatanong for updates on payment history. Ang ginagawa lng naman ng HC is to send a message that they have received the payment. Letse talaga, i will never avail.again after i fully my loan with HC and i will.make sure that all my friends and acquaintance will know that if they aant to experience a life in Hell everyday, they should try availing of a loan at HC.

  13. nag message sakin c home credit. pwede daw aq mag avail ng cash loan worth 53k. sa message ni home credit 3331 per month daw ksma n insurance.. so nag compute aq 3331 per mon papatak lng ng almost 60k in 18 mons. sbi q aba ok to d n masma..tumawag aq s customer service nila pinaliwnag ung terms of service kung panu ung payment. sbi flexi contract na pwede magparecompute once activated n c account at pwede bayaran ng maaga. and if mag bago icp pwede nmn daw ibalik ung pera in 2wiks time.. then inisched aq ng apointment ni agent pnta daw aq s pinakamalapit n partner store nila. pag pnta q nag tanong aq kung panu process. sbi ng agent s store ung 3331 per mon is ung payment for 3 yrs. so nagulat aq 3331 per mon s 3 yrs almost 120k nyare??? 53k lng hnram mu tpos ung interest malaki pa s inutang?; then sbi ni agent s store twag nlng aq s home credit para mapaliwnag ng maauz. pag twag q ung agent ni home credit daming paligoy2 ang tanong ko lng nmn is ung interest. kung anu2 cnbi. at d end kht 18mons mu lng bayaran ung loan mu 100% p dn ung interest.. walastic!! kung maauz lng sana ung message in the first place d n sana q nagsayang ng oras ko at na2log nlng dn sana q. misleading ung message s mga good payer.. kea s mga nagbblak mag cash loan jan s home credit .. thnk twice.. s bumbay nlng kau mangutang hahaha. d malayong takbuhan ng borrower c home credit s taas ng interest nyu.. imbis n mka2long kau s nangangailngan lalo nyu lng gigipitin..

    1. Hello! We’re sorry to hear about this experience. We didn’t know that’s how Home Credit conducts its business since we only write about the existing online cash lenders. Nonetheless, thank you for sharing your experience with us. This will be helpful for other future borrowers.

    2. Agree!!! Home Credit is so full of shit! I really regret the day I applied for their Cash Loan. I borrowed 15k bc I badly needed a money. After 3 months of paying I lost my job, I called their hotline to inform that I’m having financial difficulties as their contracts includes a hotline when you needed a payment arrangement or you’re having a financial difficulty. Unfortunately, I was informed na “hindi daw nila kasalanan yun” and insists that I should pay my balance. I got a job after 4months and I am willing to pay my monthly fees again. I was informed that HC collectors were looking for me kasi masusubmit na daw sa credit bureau and threatening that they will file a demand letter or blotter in out barangay. I’ve never been so stressed in my life!!!!!!!!!! After I finish my loan, I WILL NEVER EVER LOAN WITH HOME CREDIT! NOR I WILL NOT ENCOURAGE MY FRIENDS/ FAMILY TO LOAN A MONEY FROM YOU GUYS! You’re not helping people!!!!!!! You suck at customer service! You suck at everything!

      1. ganyan din sa akin legal matter na daw.. ngyn pinababayad skn 10,000 in 2 days.agad agad san ka mkakahanap ng ganun pera. tapos pag di ku daw binayaran di na daw ako mkakakuha ng mga loan at clearances like nbi ang police clearance. in short my record na ako.nung cnbi ku na icocontinue ko dahil ngyn lang ako nagka work hindi na dw pwede..what if kung hindi ku mabayaran ung 10,000 na un itutuloi dw nla ang demanda..ako pa daw ang magbabayad ng attorney..sila ang nag demanda ako mag babayad..makakapal ang muka.

        1. Hi Jean. Threatening is not allowed po and not tolerated by BSP. You could report this incident sa BSP through their Financial Consumer Protection Department:
          Direct Line: 708-7087
          Facsimile: 708-7088
          Email Address: [email protected]

          1. hi i have case din po na mgfile daw sila bukas ng Estafa against me for not paying my balance noon na 18K na naging 46K+ na.. Can I call BSP din po ba? need ko daw bayadaran agan bukas or else they will file a case

          2. Hi Jona. Are they threatening you po? This is not allowed po. In case of complaints, you may call BSP po para magawan ng aksyon.

      2. Yung uncle ko umutang siya ng phone, kaso nagka sakit siya dahilan para mag resign siya sa work, and now walang wala talaga sila, wala siyang pambayad, yung homecredit lagi nang tumatawag to the point na nag pa summon na raw, ano po bang gagawin? Makukulong ba uncle ko?

        1. Hi Aly. No one may be imprisoned for non-payment of debt. The worst that could happen is lender will file a collection case po para mabayaran ang loan.

  14. We had a bad experience with this company! Palagi silang tumatawag sa mommy ko every morning. They always look for my sister which is hindi naman nakatira sa mom ko come to think of it SENIOR CITIZEN na po ang mommy ko and nai-stress na sya sa mga ginagawa ng Home Credit na yan. Well yes maybe my sister gave the landline number of our mom for a reference but how can you be so sure na dun pa rin tumitira yung client ninyo. And sa lahat ba ng isusulat ng client ninyong reference number ay talagang kanila/kamag-anak nila? Please be considerate naman senior na po ang kinukulit ninyo na wala namang kaugnayan sainyo. We do our part by your request na ibigay ang number ng client ninyo(my sister) so do your part too. Hindi yung nambubulabog at nangiistorbo kayo. Be professional.

    1. What they did is a collection procedures and it is stated in their Terms and Conditions stated

      9. CONSEQUENCES OF DEFAULT
      9.1. Upon the occurrence of an Event of Default, Home Credit may, at its sole discretion,
      without need of notice or demand, and without limiting Home Credit’s rights under
      applicable law or under the Loan Agreement, and General Terms and Conditions:
      9.1.1. take such action and exercise such remedies in order to protect and enforce its
      rights under the Loan Agreement;
      9.1.2. declare the Loan Agreement, including all charges, fees, penalties and interest
      accrued and unpaid thereon, to be immediately due and payable, without need
      of presentment, demand, protest or further notice of any kind, all of which are
      herein expressly and specifically waived by the Customer;
      9.1.3. impose and collect the Collection Charge and the Penalties as stated in the
      Loan Agreement. The Collection Charge shall be imposed on each Installment
      Amount that is not paid by the Customer within five days after the relevant due
      date. The relevant Penalty shall be imposed if the Customer fails to pay an
      Installment Amount within 30, 60, or 90 days, as applicable, after the relevant
      due date. The Collection Charge and the Penalties are cumulative and shall be
      added to the principal obligation.
      9.1.4. impose and recover from the Customer the Attorney’s Fees and Agency Fee in
      the amount stated in the Loan Agreement and incurred in connection with
      enforcing the Customer’s obligations under the Loan Agreement; and
      9.2. Upon the occurrence of an Event of Default, all outstanding loans of the Customer with
      Home Credit shall become due and demandable. In such case, Home Credit may
      exercise its rights under section 9.1 hereof.
      9.3. The rights available to Home Credit under the Loan Agreement and applicable law, may
      be exercised by Home Credit alternatively, successively, concurrently, and/or
      cumulatively, at the option of Home Credit.

  15. I also received message informing me that I was qualified for P53,000 cash loan. I inquired to the caller what is the terms of payment of this cash loan. According to her, it’s payable for 24 months at P3,331/month. When I computed it, it almost P80,000. Now I would to ask if this is really the computation for that loan. And if there any other charges that a borrower must know before availing the cash. This will be a big help to me so I hope to receive positive response. And if you can provide the formula for the computation for the cash loan, please do so so I can compute and compare how much to loan. tnx so much

    1. Hello Julieta! First of all, we are not Home Credit so we cannot disclose any possible information aside from what was stated in their website and the information shared by previous borrowers. We also got comments of the same kind. Nonetheless, we suggest that you trust your instinct on this. The loan sounds inviting, but if upon final computation, you realized that you paid more than what you actually borrowed, then it’s up to you if you will accept the loan or not 🙂

  16. My mom do not have any loan to home credit but customer service keeps on calling and texting my mom reminding for a loan payment for certain Mr.Montecalvo whom we do not know. I answered the call once and said that the the one who owns the cp no. for more than 10 years do not know the person nor have any loans from them. After a week my mom received a msg about a reminding payment of loan again. Really annoying, disturbing and will make you angry. I have called their hotline to remove my mom’s no on their system.
    To home credit, please make sure to confirm to your customer that they are really the owner of the cp number to prevent this kind of issue in the future.

  17. Hi good day!!kumuha ako ng cp 6months to pay,pero after 1 month fullpayment kn para makapagcash loan.pero bkit kaya tagal ng offer skin na cashloan..naka mag 6 weeks na po ako nag iintay ng sms ni home credit..meron po ba pwede gawin para mapabilis yung offer skin..

    1. Hi Analyn! Apparently, this is system-generated. You can contact Home Credit regarding this at (02) 753-5711. Thanks!

    1. Hi Victoria! We highly suggest that you pay since you will be charged with penalty fee for late payment.

    2. There’s a lot of concequences by not paying the loan. Home Credit submitted all their clients reports to CIC or Credit Information Corporation which has a big impact to your future financial transactions.

      1. Yes, that’s why as a borrower/customer. Be responsible on paying. Because in the end. business is business

  18. Hi I have a concern about home Credit customer service Calling every day, during wee hours of the day. I was used as a reference by a borrower that I barely know and I haven’t got a confirmation that I agreed to become a character reference. I have a business phone which I constantly use for receiving orders and deliveries. And they are already hampering when I use my phone for navigation during deliveries, taking time in between calls of customers, and waking me up late at night. And every time I answer it’s always the same spill that I hear. What’s the purpose of this? Do they have legal basis to do something like this? Can I take legal action to remove my name as character reference?

    1. Hi Joan! We’re sorry to hear about this experience? Have you reached out directly to Home Credit? We don’t have any access to their system, so it is best to talk to them directly and have your name removed since you’re not even a borrower. Their Customer Service number is (02) 753 5711. Thanks!

  19. I DO NOT RECOMMEND HOME CREDIT. I’ve never leave a negative feedback ever in my entire life, but this is the first time. Very unprofessional. Why? Tinatawagan nila even mga person related to you (old friend, ex co-worker) na hindi mo nilagay sa reference person mo. Siguro they got it from the previous loan na paid na. Kahit sa second loan mo, kahit hindi mo nilagay ung person sa Reference list mo, tatawagan nila. How embarassing on the side of the borrower. That for me is a Breach of Contract. Second, if you are in ADA (Auto debit arrangement) they will consistently try to debit money from your registered account even though sa contract nyo, isang date lang ang agreed nyo for them to do a debit. Pag lumampas na ung agreed debit date nyo, they will still try to debit on the following days. That you will feel para kang napagnakawan ng pera kasi wala silang notification na mag dedebit sila on that day. I’m planning to pay off everything and wont use HOME CREDIT EVER AGAIN. In the meantime, I’m getting a legal advice and action kung tama ba ginawa nila saken coz wala sya sa contract namen.

  20. I want to avail cash loan for 2 years lang sanang babayadan peru ang offer is for 3 years medyo malaki po ata yong interests ninyo pag 3 years kong babayadan almost double un balik ng bayad dipo ba pwede mag suggest para sa 2 years payment.

    1. Hi there! You can consider other cash loan providers who can give you more flexible terms and lower interest rate. Per customers’ feedbacks, Home Credit charges high interest rate.

  21. Ang comment ko lng po mlayo p duedate KO e twag ng twag homecredit. Di nman po aq nagpapalya s pgbbyad. bkit nman sa aeon kumuha aq ng cp hulugan pero never silang nangulit tumawag ng tumawag. Dpat ttwag lng customer service kpag di nkabyad ontime di ba

  22. First of all calling your friends,families and friends means you have a delinquent account and they are not able to contact you so they call your alternative contact refferences as states in their Terms and Conditions which you agreed and signed. Regarding the ADA or Auto Debit Agreement, Home Credit is not deducting your account your Bank did. You can call your bank and complain about the multiple deductions. Your contract stated that the bank will deduct your monthly installment not by Home Credit.

    1. mali po ang post na ito. legally wla po dpt makakaalam ng loan nyo at bwal po ang harassment kpg naniningil. ipaalam nyo po ito s DTI kc sobrang laki tlga ng interest at bwal po ito. pwde po sila mapenalize o kya ipasara. illegal po ang gnagawa nila.

    2. taga home credit ka @LVPer. Napakapaki ng interest nyo. more than doble! No to home credit. Yung mga nagbabalak kumuha ng loan jan. wag na wag na.

    3. @LPVer: They don’t care about calling anyone as long as the customer failed to answer call from home credit, they will anyone as if the customer is not going to pay. I have experienced that bull crap! My payment did not post on time due to technical error in pay centers and they’re like threatening me with their messages thru text and email that my account will be forwarded to collections agencies and blah blah and called my friends. I have not missed any payment every month but they’re treating me badly like I skipped payment from them/ like i don’t pay them. (I assumed you are working there!) So, once I finished my loan, I’ll will never ever go back for another loan with them. They’re harassing people and no consideration. I hope they will be soon closed for business!

  23. Hi po. Ask ko Lang kung pwde ba agad mag apply ulit sa home credit after ko mabayaran current loan ko? Last payment ko kasi is September. Tas plan ko kumuha ulit ng cp.
    Sabi kasi 3 mos. Pa daw bago ulit mkkapag apply. Thanks

  24. ask ko lng po kung my charge na ung loan ko, ngbyad po kc ako then pagcheck ko ng account overdue dw po ng php 0.68..my charge na po ba yan or isasama nlang po sa nxt payment?thanks in advance.

    1. Hello Vivian. Based sa customer reviews, nagcharge din po si Home Credit since considered ito as hindi fully paid.

  25. “””Hello! We’re sorry to hear about this experience. We didn’t know that’s how Home Credit conducts its business since we only write about the existing online cash lenders. Nonetheless, thank you for sharing your experience with us. This will be helpful for other future borrowers.”””

    puro ganito reply sa cash loan negative feedback. for sure wala naman sila gagawin hakbang to help or fix. dapat dito sa HC dinedemanda. sisimulan ko ilapit sa TULFO brothers sa TV5 ng ma expose kagaguhan nyo HC.

    1. Hi Chris! Sorry to disappoint you, but Cash Loan is in no position to address issues against Home Credit. This website is dedicated to informing customers about various online cash lenders and by sharing your personal experience, we can educate more people and help them become more careful in choosing an online cash lender 🙂

    2. oo grabe ang interest nila imbes na makatulong sila sa mga tao. Lalo ka pa malulubog sa utang grabe di makatao. Malaki pa ang tubo kesa sa inutang mo. 53,000 na loan ko at babayaran ko ng 3 years. 3,331.92 per month. So multiply sa 36 months = 119,949.12 grabe 66,949.12 ang interest nila!!! hindi pa kasama dito yung mga penalty nila. Malaki pa sa pinautang nila. Ayaw nila pumayag ng 1 year. Kung 2 years ganun din ang total ng interest lalaki lang ang babayaran sa monthly. Tapos grabe tawag ng tawag baka halos nakaka almost 100x sila sa pag tawag sakin sa isang araw. Minsan may tumawag sakin na agent na late ako ng bayad at binigyan nila ako ng palugid na date para bay
      aran para wala na daw penalty at maging maganda record ko, so nagbayad naman ako bago pa yung date na palugid nya. Nagulat na lang ako ng may charge pa rin na penalty yung babayaran ko. So ano yun wala kayong isang salita..!

  26. kung kaya niyo ng may naniningil at 5 in the morning kumuha kayo, wala ka pang due date niyan. Not worth it! Two thumbs down

  27. May question lng po sana ako , if mag avail po ako ng cellphone for home credit , yung downpayment po ba kakaltasin sa monthly payment ? Reply po please asap thanks.

    1. Hi Harold! Yes, naka-less na sa loan amount yung down payment, that is why it is advisable to provide the highest down payment para lumiit ang monthly amortization.

  28. Good day po! ask ko lang we had a cp loan last year, and it was already being paid on time. For now, we are planning to avail on cash loan, please advice me on what are the requirements and how can I avail it?.

    Thank you.

  29. High interest rate.

    Sobrang kulit tawag ng tawag kahit hndi pa due date. Tawag ng tawag sa family ko about my loan. Kahit late at night tatawagan ka pa. Kakabayad mo lang updated na sa system nila , naka received kana thru email ng payment confirmation but then tatawag pa para hingin sayo transaction no reference mo.
    Hindi ka lang matawagan ng isang araw tatawagan na mga nilagay references mo.

  30. Sobrang manhharass ang CSR niyo, nakiusap nga ako, tapos tawag ng tawag, hindi nakakatulong sa halip stressful ang dulot once nadelay sa payment. Huwag na po kayong mag avail if hindi update magbayad…

  31. Home credit anu mangyayari kung hindi na talaga kaya bayaran ang utang ko…gipit na gipit na talaga…subra laki nang interest niyo..wala na ako work at nag kasakit na po ako wala na ako kakayanan para bayaran ko utang ko…

  32. Home credit nagpapatong ng 60% interest and u get harrassed by agents calling you 5 times a day to remind you of your due then may mga texts pa na up to 3 times a day and if they cant get to your phone they call the people on your guarantor list. you would feel as if criminal ka. Grabe harrassment.

  33. Download nyo kasi ang app nila. Kahit weekend mabilis mag update ang payment mo. Sakin naman walang nangulit kahit isang beses. Tumawag lang sila nung una para confirm na nagloan ako ng cp. Di din tama na magreklamo kapag di napagbigyan. Siguradong may nasilip po sila or maliit ang gusto nyong down kaya na-reject.

  34. Ask ko lang kong pwede kabang mag cash loan kahit my 1 month kapang babayaran sa inavail mong gadgets.

  35. I tried to use the process for Huawei Nova 3i. Pero agad-agad na reject po agad application ko. Wala naman akong mga loans or what. And it’s my first time for doing this. Well, better luck next time for me then.
    🙂

    1. Hi Clifford. It’s possible din po na hindi sufficient ang documents po na naipakita ninyo to prove your capacity to pay; hence the non-approval of your loan po.

  36. Medyo dissapoint ako sa cash loan ko why kasi 38k inutang ko pero then ang laki ng interest i have no choice kasi emergency din need ko din tumawag ako sa home credit baka may way pa para mabawasan ng mataas yun inutang ko kasi 80k kasi ang bigat 😩 then sabi nila early repayment ko nalang para mag less nabuhayan naman ako noon kasi every month na nag babayad ako ng double 5months nagleless sabi nila sakin mag early repayment pa din ako para mabawasan ng mabawasan then tinanong ko kung fix na ba na 5months ang mababawas kasi gusto ko matapos this dec. Then tumawag ako this oct i ask kung mag dodouble ako ng payment 5months pa din ba ang mababawas then sabi nila 3months nalang kasi bumababa yung interest natawa nalang ako sa sobrang inis kasi sabi niyo nung una if mag aadvance ako is ganun pa din ngaun aabot pa ko ng next year masyado naman ata kayo nang gigipit di niyo masisisi yun tumatakas sa inyo panloloko na gingawa niyo paiba iba pa kayo ng sisabi sakin para makaless e inadvance niyo lang kada buwan!Gusto ko na din kasi matapos di lang din kasi yan ang pinag gagastusan ko

  37. hello po isa po ako sa nakapag avail ng home credit cash loan nung una ganyan din po pumasok sa isipan ko ng offeran nila ako ng loan 36000 for 3 yrs to pay and 2262 per month ang bayad kung icocompute mo ang laki ng tubo d b! pero haler kung sa bangko ka ba mangutang ng ganyang kalaki pera 2 valid id lng b kukunin nila sa iyo di ba hindi? kailanagan pa ng mga colateral at garantor na pipirma kapag magloloan ka di ba?s home credit 2 valid id lng and bilis p ng approval kinabukasan na kuha ko n ang pera. Saka bago ka naman mag loan pwd ka naman mamili ng amount na kaya m lng bayaran eh tulad ko hindi ko kinuha yung 3yrs ang avail lng ako ng 1 year so 19000 yung na approved sa akin. makulit lng talaga silang maningil karapatan naman nila yun kasi may pinahiram sila di b? ikaw nga kapag nakapagpahiram ka di makulit ka rin maningil.

    1. No, base sa experience ko. Gusto ko 1year lang kaso di daw pwede, its either 2years or 3years tsaka di kapa nga nakapag decide, cla na nag decide para sayo. Di nga kami pinapili ng loan, sila2 lang din nag decide.

  38. Home Credit Harassment!

    In May of 2017, we decided to buy a Panasonic window air conditioner from Home Credit Appliances. I wanted to pay cash but my wife wanted us to make the purchase using Home Credit Interest Free scheme. I eventually agreed. Now 18 months later Home Credit is still using various tactics and several different cell phone numbers to send my wife text messages and calls trying to get her to pay more money after fully paying for the air con. The full payment for the air con was completed three months ahead of the expiration of the interest free period. To Date my wife has paid an extra 6000 and yet Home credit is still harassing her for more money.

    I am a foreigner and still live mostly overseas but I come to Philippines about every two months. I have personally replied to Home Credit telling them that I am the one paying for the air con and I will not agree to Helen wasting not one more peso to satisfy Home credit unreasonably demands. I have asked them to take us to court. For a few days there were no more messages and calls from them but as of today the calls and text are coming again. I am determined for them to take her to court, but so far they have not responded to our request. I will get the best attorney to defend us, plus we will take legal action against them to reimbursed the 6,000 pesos over payment and also sue for harassment during the past 12 months plus.

    Home Credit claims that the deposit of 6000 we paid automatically is paid to to the sales person and is not counted as part of the payment for the air con. Even though the saleslady told my wife the after paying the 6k deposit the remaining balance was 16k.
    If this is a practice home Credit uses (Paying customers deposits to sales people then Home Credit should be exposed. Surely this cannot be legal?

  39. In cases like these where in collectors are already harassing their customers, any suggestions to where customers can go to complain?

    1. Hi Meanne. Any form of harassment is prohibited and will never be tolerated by the BSP. In case you felt harassed or threatened, you can contact BSP Financial Consumer Protection Department at (02) 708-7087 or email them at [email protected]

  40. In cases like these na nanghaharassed na yung collectors wala ba pwede puntahan yung customers para maireklamo sila?

  41. Hi,

    Nag avail ako ng HC for my phone na Huawei Nova 3i. Nagdown ako ng 8K mas malaki pa sa required DP nila. Tapos nag avail pa ako ng insurance kasi may pagka likot ng kamay ko, madali ko nababagsak gamit ko lalo na sa cp ko na malaki. Ang sabi nila bayaran ko raw yun within 9months for 1324.88php per month. Ang laki talaga! 5.45% daw yung interest.
    Tapos yung cousin ko nag avail ng Huawei P20, nag DP sya ng 5K tapos binayaran nya ng halos 1.5K per month sa loob ng 9 months. Halos pareho na kami ng amount sa bayarin. Kaso lang ang sa kanya is naka avail cya ng zero interest sa HC tapos ako wala. Nag tanong ako sa agent nila bakit wala akong 0 interest na sabi sa website is 0 interest FOR ALL ITEMS. Sabi sakin ng agent ” depende po kasi sa store yung promo, sa pagka avail po ninyo is walang promo sa store. Selected stores lang po kasi pwede “. Depende pala sa store? sana nag specific nalang sila na may promo sa isang store! Peke ang nasa website?! Nag advertise pa kayo ng ZERO INTEREST FOR ALL ITEMS tapos sa iilang store lang?
    Ang laki ng remaining balance ko halos mag 20K babayaran ko na the fact ang item is worth 15,990php lang tapos nag DP pa ako ng 8K kalahati po yun ang laki parin ng interest!!!

  42. Hi,

    Nag avail ako ng HC for my phone na Huawei Nova 3i. Nagdown ako ng 8K mas malaki pa sa required DP nila. Tapos nag avail pa ako ng insurance kasi may pagka likot ng kamay ko, madali ko nababagsak gamit ko lalo na sa cp ko na malaki. Ang sabi nila bayaran ko raw yun within 9months for 1324.88php per month. Ang laki talaga! 5.45% daw yung interest.
    Tapos yung cousin ko nag avail ng Huawei P20, nag DP sya ng 5K tapos binayaran nya ng halos 1.5K per month sa loob ng 9 months. Halos pareho na kami ng amount sa bayarin. Kaso lang ang sa kanya is naka avail cya ng zero interest sa HC tapos ako wala. Nag tanong ako sa agent nila bakit wala akong 0 interest na sabi sa website is 0 interest FOR ALL ITEMS. Sabi sakin ng agent ” depende po kasi sa store yung promo, sa pagka avail po ninyo is walang promo sa store. Selected stores lang po kasi pwede “. Depende pala sa store? sana nag specific nalang sila na may promo sa isang store! Peke ang nasa website?! Nag advertise pa kayo ng ZERO INTEREST FOR ALL ITEMS tapos sa iilang store lang?
    Ang laki ng remaining balance ko halos mag 20K babayaran ko na the fact ang item is worth 15,990php lang tapos nag DP pa ako ng 8K kalahati po yun ang laki parin ng interest!!!

    1. Ako nga cash loan eh, no choice kasi emergency. Kahit 14k lang loan ko at 15k yung interest binayaran ko parin kahit ang bigat2. Pero nung na delayed ako ng 2days which is pinaalam ko naman sa kanila, kasi nga na delayed yung sahod, sabi ng Agent okay daw wala daw penalty, tapos nung magbabayad na ako, ayun may 400 na penalty na, for 2 days? Nawalan ako ng gana magbayad, tumawag ulit sila sakin tapos sabi ko, bakit my penalty na e tumawag naman ako at nakiusap tapos pumayag naman kayo, sabi nila nasa rules daw. Tanginang rules yan! Tapos nag compute ako s lahat ng nabayad ko, umabot na pala 15k. Kaya ayun, di na ako nagbabayad. Para ano pa? eh wala silang isang salita, masira na credit record ko kung masira. Bahala sila! Sana nga matigil na yang HC na yan na mag operate eh 100% ba naman interest. Tapos iba2 pa sinasabi nila.

      1. totoo yan, they have poor customer service, ang mga customer service agent nila cannot be trusted. sising sisi ako sa Home Credit. sobra ang harassment na ginagawa sa mga clients. the management should look into how they can improve their service and lower their interest rates. wag na mag apply sa Home Credit, magsisi lang kayo.

    2. Hello po. Saan store po kayo bumili? Kasi exact same po tayo ng unit Nova 3i – 8k DP – 9months to pay. Pero yung sakin po 957 lang po ang fixed monthly ko. Sa Huawei Ayala Balintawak po yung sakin. Bakit kaya iba-iba hay.

  43. Ako nga cash loan eh, no choice kasi emergency. Kahit 14k lang loan ko at 15k yung interest binayaran ko parin kahit ang bigat2. Pero nung na delayed ako ng 2days which is pinaalam ko naman sa kanila, kasi nga na delayed yung sahod, sabi ng Agent okay daw wala daw penalty, tapos nung magbabayad na ako, ayun may 400 na penalty na, for 2 days? Nawalan ako ng gana magbayad, tumawag ulit sila sakin tapos sabi ko, bakit my penalty na e tumawag naman ako at nakiusap tapos pumayag naman kayo, sabi nila nasa rules daw. Tanginang rules yan! Tapos nag compute ako s lahat ng nabayad ko, umabot na pala 15k. Kaya ayun, di na ako nagbabayad. Para ano pa? eh wala silang isang salita, masira na credit record ko kung masira. Bahala sila! Sana nga matigil na yang HC na yan na mag operate eh 100% ba naman interest. Tapos iba2 pa sinasabi nila.

    1. hello po,nung di ka nagbayad anu na pong nangyari?kasi ganun din sila sa akin di naipaliwanag lahat.thanks

  44. Today kakapunta ko lang para magbayad ng loan ko sa home credit at parati naman sa SM Business Services ako nagbabayad. Then nagulat ako sa nag aassist doon ’cause she tell me na…..
    “miss pwede pong makahingi nung sa home credit?”
    “ay ma’am I’m sorry ang home credit po ay hanggang 8 pm lang. Kung ipipilit natin hindi rin po tatanggapin”
    “Pero ano po kase due date na po ito ehh….”
    “Oo nga po pero po tignan niyo ohh 10 seconds nalang ang natitira”
    “may penalty kaya or what? Kase I’m a good customer pero dahil na rin sa work hindi ko naasikaso. Ngayon lang to nangyari”
    “ma’am hindi po ako sigurado”

    Pinanghihinaan pa rin ako. May penalty ba? Magkano kaya? Nakailang loan na ako sa home credit pero ngayon lang to nangyari. Magbabayad naman ako pero di ko alam na hanggang 8 pm lang pala at naiistress pa rin ako. May penalty ba? Please answer thank you.

    Ako ba ang may kasalanan o ang service?

    Ps. I don’t really know na hanggang 8 lang pala I swear ngayon ko lang naman kase kung alam ko di ko hahayaan na mangyari to.

    1. Hi Yvette! Thank you for sharing your experience and giving other customers a heads up. This is also the first time we learned about this policy.

  45. Hi po sa home credit po ba if nag past due na sa due date automatic additional na ng 200? Pero sa payment status sa wedsite nla eh wla pa na mn charge na naidagdag sa dapat q bayaran, so binayaran q pero sabi ng home credit unsuccessful dw.. Kng how much lng don nakappair na amount yon lng nman binayad q..

    1. Hi Che! We’re not sure as to the additional penalty fee. We suppose kung ano po ang indicated amount, yun lang po ang babayaran ninyo.

  46. Sobrang laki talaga ng interest nila. Bayaran nyo na lang yung nakuha nyong pera. No to home credit. yung mga nagbabalak jan, naku, wag na wag na po. Sobrang nakakapagsisi. Dapat di pinapayagan mga yan na maningil ng interest na mas malaki pa sa hiniram. 😒

  47. Hello po, nag avail po kasi ako ng cash loan. 2017 of Feb inofferan nila ako worth 43k tapos yun nga aabot sya ng 94k with interest payable within 3 years daw. Tapos sabi open contract naman daw na saakin daw kung kailan ako magbabayad. Tapos ayun updated naman payment ko hanggang sa manganak ako last october di na ko nakapagbayad sa sobrang harrass ng mga agents nila at sobrang kulit pati mga friends and officemates ko tinawagan na nila nainis na ako until now di ako nakapagbayad kasi kakabalik ko lang sa work and never ko na sinagot mga calls nila na halos 30 calls everyday. Tapos kahapon may bigla nagtxt sakin na MBA Consultancy Ph daw pinapabayad saakin yung lahat balance ko na principal+interest for 3 years. Makatarungan ba yun? Eh sa bank nga if 3 momths ka pastdue i cocompute lang nila yung past due interest mo for 3 months and kung babayaran mo na lahat na loan mo wala ng interest yung loan from current loan upto year 2021 na loan bals. Ginagawang impyerno ng homecredit ang buhay ko! Tapos pnagbabayad ako ng 5k ng MBA CONSULTANCY until jan 13 pag di ko daw nabayaran yung 5k mag vivisit daw sila sa work ko. Totoo ba yun?

  48. Home Credit collection department… Sobrang unprofessional…grabeng mang harass, few days ka lang late and nagsabi ka naman ahead of time… sisimulang ka ng tawag from 6am hanggang past 9Pm… napaka-desperado. and I think yun ang way nila para makasingil talaga.. mang harass ng kliyente.. sana may government agencies na tumingin dito.. tama naman magbayad kasi may utang, pero kung nagsabi naman ahead of ime ang kliyente tama bang ngaragin mo pa din ng tawag. kulitin mo ng tawag kung hindi pa din nagbayad sa binigay na date na dapat eh mag settle. Huwag ng magplano mag loan sa company na ito. papatayin kayo sa stress.

  49. Hello po, pano po yung sa case ko, hindi naman ako nag apply ng cash loan, then sabi sakin ng auntie ko may nagpunta raw na tiga home credit sa address namin, one month delay na raw ako hindi nagbabayad, and according raw dun sa home credit personnel may cash loan ako amounting to 79k, pano po yun.? hindi po ba sila nagtataka kahit isang reference ko wala sila matawagan about sakin pati sa cash loan na sinasabi nila, at ako mismo wala po sila contact sakin. Sabi ko hindi ako magbabayad ng ganong halaga lalo na wala ako pinipirmahan na documents galing sakanila. ano po kaya mangyayari sakin pagka ganito case.?

    1. Hi Jake. Have you cleared this with Home Credit already? It’s possible din na nagkaroon ng mix up or baka similar name lang.

  50. the management should improve their customer service and their interest rates, they should consider these pile of negative comments regarding their services. 1 day delay of payment, additional penalty. NO TO HOME CREDIT.

  51. Hi,

    Kahapon I tried to avail HC’s gadget loan pero upon learning that I live in Tondo area, the agent told me that those living in Tondo have low approval rating. Anyway, she still tried processing the request and sure enough, it got disapproved. It was very disappointing but it is their policy.

    Now for those who availed their cash loan, sorry pero I think it is not their problem that you are now having difficulties paying your dues.

    From the very onset, you already knew how much you will pay and that the interest will be almost 100% pero you still accepted the terms and signed up.

    The problem with them is the way they do their collection practice with harassment and their being inconsiderate.

    After reading all your posts, I am happy that my loan application got disapproved as I don’t to be pestered with calls.

  52. ung ng assist sakin na agent sbi pg wlang delayed ung bayad ng 11months free ung pang 12months pero bkt ngayon sinisingil parin ako sa lastpayment ko

    1. Hi Nihara. Have you contacted Home Credit regarding this to clarify? As much as we want to help, we are not Home Credit so we cannot check your account.

  53. is it true? kapag negative record kana or di mo natapus bayaran ang loan mo sa home credit hindi kana makakuha nang NBI, or any valid IDs, and di na rin makapag abroad or kahit tourist man lang? kasi ‘yong cousin ko negative record na kasi dw delayed nang delayed ang pag bayad, pero atleast kahit delayed nakapag bayad naman.. e kung ganon Negative record kana dahil sa delayed2x ang bayad mo, mas mabuti pa cgurong di na lng tapusin ang pagbayad.. kasi useless lng din naman, e negative record kana, di ka rin naman pala maka abroad kahit tourist lng.. heheheheh

    1. Hi Jeanette. Non-payment of loan could affect your credit standing, but this doesn’t mean you will be restricted to travel po. Hindi naman po magrereflect ito kapag humingi kayo sa bank ng certification. Still, utang is utang na dapat bayaran 🙂

    1. Hello po. This could be Home Credit’s tactic po to “force” people to pay. We suggest po that you coordinate with them para po mabayaran ang existing loan.

  54. Sana gawan nila paraan ung sobrang laking tubo! Kung 20% sa buong loan na, hndi ung inaabot tlga ng 100% or more. Sobrang sakit sa dibdib magkno lang inutang mo sobra naging tubo,pero mag babayad ka pa rin kasi ayaw mo masira, big help really ksi madali nga mkakuha ng loan pero sana naman kung gusto tlga nila manatili clients nila help din nila, marami naman willing mag bayad tlga. Ang kso lang sa sobrang laki tubo ung iba naiisipan na lang pag nabalik na nla exact amount ni loan nla stop na sa pag babayad. Kayo rin naman nawawalan ng taong ng lo loan e. Di to tatagal kung ganyan nila gipitin mga tao. Sana gawan ng paraan to. Since nabasa nyo naman na hinaing ng mga tao, its all about ur super high interest. 😂 kayo na lang po nabuhay. 😊

    1. Hi Nick. This is up to Home Credit po. We’re not sure din po kung ano ang basis nila at kung kailan sila papayag na mag-avail ang previous borrower ng cash loan.

    1. Hi Makisig. This could be Home Credit’s way of threatening po those who are unable to pay. Home Credit could file a case po, which could compromise your passport and NBI application po because there is an existing case filed. We suggest po that you coordinate with them to help you come up with a payment schedule that will benefit both parties.

  55. Ang galing naman kasi ng computation ng loan nila. For example:
    Principal: Php 37,000.00
    Loan tenor: 30 months
    Interest: 4% or 0.04 in decimal
    Interest due: 1,480 x 30 month = 44,400
    Monthly payment: Loan = 37k/30month = 1,233.33 + (1,480 interest) = 2,713.00
    Total payment made: 2,713 x 30 = 81, 440.00

    Doble talaga yung tubo nila kasi hindi nababawasan yung interest kahit nakakapagbayad ka na.

  56. I have the same issue.. Ano ginawa mo??? Akin cash loan.. Worth 32k.. Loan ko.. Then nagbabahad ako 2kplus for 10months.. Then nung. Nagkapera ako… I decided to pay it in full. Amount.. The same process as u did… Tumawah ako sa line nila… May nakausap. Ako.. Naactivate ung time. Of payment… Which is april 9.. But.. Nakiusap. Ako. Kasi. Ung pera ko na pambayad.. Makkuha ko pa sa 15 or 13th day of april.. Tpos aun na nga… Pumayag ung agent na kausap ko.. As long as makabayad daw before 15thday of apr. Then ngaun nagulat. Kami.. Tumatawag nagttxt sakin na may. Balance pa. Kong another 30k.. Kasi. Ung. Payment ko. Daw is naging advance payment… Since late daw ako nagbayad.. At hndi daw april 9..

  57. https://www.manilatimes.net/interest-loans-must-not-excessive/311734/

    pag kakaalam ko nga di dapat sumubra sa 12 percent per year and interest rate

    Interest on loans must not be excessive
    BY PERSIDA ACOSTA

    FEBRUARY 11, 2017

    HOME / LEGAL ADVICE / DEARPAO / INTEREST ON LOANS MUST NOT BE EXCESSIVE

    Persida Acosta
    Dear PAO,
    My Uncle Ted is a retired member of the Armed Forces of the Philippines. He was lured by his fellow retiree to obtain a loan from a certain lending company. Considering that Uncle Ted has been undergoing medication for diabetes, and he really needed money that time, he went to the lending company and signed the documents needed to facilitate the processing of his loan. The borrowed amount was eventually released to him, and one of the conditions set by the creditor was for Uncle Ted to leave his ATM card with the company. Then, the latter will just withdraw the monthly payment and interest, whatever remains in the ATM shall be given to Uncle Ted. Uncle Ted is now complaining that the interest rate of 45 percent per month imposed by the creditor is too high, thus, there is really nothing left from his pension. Please guide us on this matter.
    Brix

    Dear Brix,
    The contracting parties, when it comes to entering into a contract of loan, may establish such stipulations, clauses, terms and conditions as they may deem convenient, provided they are not contrary to law, morals, good customs, public order or public policy (Article 1306, New Civil Code of the Philippines).

    Thus, your Uncle Ted and the lending company may enter into a contract providing for any amount of interest they like. However, if such interest rate is excessive, unreasonable or exorbitant which could result in the enslavement of the debtor, such interest rate may be nullified. In the case of Spouses Castro vs Tan et al. (G.R. No. 168940, November 24, 2009), the Honorable Supreme Court Associate Justice Mariano C. Del Castillo said that:

    “While we agree with petitioners that parties to a loan agreement have wide latitude to stipulate on any interest rate in view of the Central Bank Circular No. 905 s. 1982 which suspended the Usury Law ceiling on interest effective January 1, 1983, it is also worth stressing that interest rates whenever unconscionable may still be declared illegal. There is certainly nothing in said circular which grants lenders carte blanche authority to raise interest rates to levels which will either enslave their borrowers or lead to a hemorrhaging of their assets.

    “In several cases, we have ruled that stipulations authorizing iniquitous or unconscionable interests are contrary to morals, if not against the law. In Medel v Court of Appeals, we annulled a stipulated 5.5 percent per month or 66 percent per annum interest on a P500,000 loan and a 6 percent per month or 72 percent per annum interest on a P60,000 loan, respectively, for being excessive, iniquitous, unconscionable and exorbitant. In Ruiz v Court of Appeals, we declared a 3 percent monthly interest imposed on four separate loans to be excessive. In both cases, the interest rates were reduced to 12 percent per annum”.

    It is very clear that the interest rate of 45 percent imposed by the lending company is excessive considering that no amount is already left in your uncle’s pension every time that he pays the amortization and interest. Such interest rate stipulated may be declared by the court as not agreed upon.

    Again, we find it necessary to mention that this opinion is solely based on the facts you have narrated and our appreciation of the same. The opinion may vary when the facts are changed or elaborated.

    Advertisements

    We hope that we were able to enlighten you on the matter.

    Editor’s note: Dear PAO is a daily column of the Public Attorney’s Office. Questions for Chief Acosta may be sent to [email protected]

  58. Wawawaww after reading all the comments here, finally na— convince ko sarili ko na wag nalang talaga mag loan sa Home Credit sh*t, Even though last April pa yung huling nag comment, still ganun padin yung mga reklamo tungkol sa Tubo at Payments grabe buti nalang nag browse ako about sa Home Credit na yan and i luckily clicked on this site, kahit papaano nalaman ko yung reviews about sa “GANID” na kumpanyang eto.

    Kudo’s sa site na to, di man ganon ka imformative yung mga nakikita o mababasa pero kahit papaano eh may nag reresponse sa mga Tanong at Reklamo.

    1. Hi Cong, Thank you for appreciating the site. We try to be helpful to people as much as possible but there’s only so much we can do. Nonetheless, we will do our best to respond to queries and concerns as efficiently as possible to help people be more careful in their financial choices.

  59. In my case, ilan beses ako tinawagan at kinulit para mag avail ng cash loan.
    So, after more than 10 calls, saka lang ako nag avail.
    Ok, ganito… Habang kausap ko sa phone yung nag ooffer, STEPHANIE OF HEAD OFFICE nung umpisa medyo mahinahon, yun ay habang pinipilit nya ako mag avail. Then by force na dapat daw same day ako pumunta kasi baka daw mawala yung offer… Sabi ko, ayoko umalis ng bahay today pero SOBRANG KULIT. Nung sinabi ko na ok, kukuha na ako, BIGLANG BILIS MAGSALITA. STYLE BA YUN PARA D MA OBVIOUS ANG MGA SINABI HABANG NAGPUPUMILIT KUMUHA NG CASH LOAN?
    Yung umpisa kasi OK, explained regarding sa bayaran kung pano ang tubo…
    Pagdating ko sa shop, in my shock according sa computation, less than 100% ang TUBO! GRABE ANG LAKI!
    SO, COMPUTE KO… na dapat in 10 MONTHS, FULLY PAID NA DAPAT AKO so, IMAGINE YUNG REMAINING MONTHS OR YEAR NA BABAYARAN PA. Ganun KALAKI.
    DAPAT KUNG MAY KASO PWEDE ISAMPA SA HINDI MAKABAYAD NG KABUAN KASAMA TUBO NILA, DAPAT SA MGA OVER DIN MAG TUBO, MAY KASO RIN PARA FAIR!!!!

  60. Wag kayo matakot jan wala naman nakukulong dito sa pinas sa pagkakautang. Basahin niyo bill of rights hehehe

  61. Hello po. I am not sure why wala man lang isang positive comment ang home credit. Anyway, me and husband loaned a cellphone through Home Credit. We were able to pay on time and during the duration of the cellphone loan, we never had problems pagdating sa Auto Debit Agreement namin with them. They were deducting the amount on time and with the exact amount. However, they were persistently calling us to avail of their cash loan. It took us some time to get the offer kasi nga we also computed the interest and it is soaring high compared to our local banks. Pero we had to weigh things such as requirements, time, convenience, etc. And when it comes to that, maluwag talaga sila. Halos wala silang safeguard don sa money aside from the contact info ng mga taong nilagay mo as references and siyempre your personal info like address, mobile phone, etc. Actually, bukas expcted namin dumating yung cash loan na 58,300. And pinapirma kami ng agreement for 30mos which is hindi kami pumayag sa una pero kasi etong agent guaranteed us na pwede namin ipa reconstruct within 15 days kase balak namin 18mos lang. And kahit 18mos yun, ang total amout na babayaran namin is still 88,000. Malaki pa din pero dahil alam namin pinasok namin, hindi kami magrereklamo unless hindi nila baguhin yung payment terms/scheme namin, magkakagulo talaga kami. Kinuha namin name ng agent at employee number niya para sure na hindi kami tatakbuhan. Yun lang. Again, kung hindi nyo kelangan at wala din kayo kasiguraduhan na you can pay them ,please, do not avail it. Kami kase, as in need namin ang pera for other bills na cannot wait. Pikit mata na lang babayaran namin yung interest.

    1. Agree po ako jan.. Hindi ko din po maintindihan kung bakit napakadaming negative/hate comments ang home credit dito. May pinirmahan po tayong contract kaya it means na alam natin terms and conditions nila upon availing their services. Basta good payer ka hindi ka magkakaproblema sa HC. Ibang usapan na nga lang pag di ka marunong magbayad, magkakaproblema ka talaga (Maybe that’s where all the hate comes from hehehe)

  62. Hi Loan.
    May nabasa ako sa comment na sabi ppuntahan siya sa work or bahay nila? Totoo ba yun? Pwede ba nilang gawin yun? Kasi sa bank nga padala lng ng padala ng letter sila sugod bahay? And b paano nila natatawagan yung mga ibang contacts ni borrower? Given na ng ask naman sila ng reffence number? Sana yun lng ang tatawagan nila. Pero dapat nga ang reference tinatawagan lng upon approval ng loan. Hindi nila dapat tinatawagan yun kapag hindi masagot ni borrower yung tawag nila.

    1. Hi Kath. That is NOT allowed. In fact, bawal po ito per BSP regulation. You may send a complaint for harassment sa BSP in case this happened so the agency could look into this.

  63. Hi Loan.
    Ask ko lng may nabasa kasi ako na may mga pumupunta sa bahay or work na taga home credit. Pwede ba nila gawin yun? Kasi sa mga credit card or bank padala lng sila ng padala ng letter. Tka totoo bang bukod sa mga reffence number na binigay ni borrower na access din nila yung contacts sa phone? Paki sagot. Thanks

    1. Hi. This is not allowed po. In fact, mahigpit na ipinagbabawal ito ni BSP. In case you were harassed in whatever form, maaari po sila i-reklamo.

  64. Hi helpful itong link na to. Worth basahin lahat ng comments kahit sobrang tagal na yung iba. May friend akong nag cash loan sa home credit ng 60k two mos ago. Nag migrate na sya sa Canada last month and he’s unemployed so meaning he can’t pay his loan. Nakakainis lang kasi isa ako sa reference nya so txt pa naman so far narereceive ko from HC. The question is, what if wala na syang plan isettle yung ni loan nya, ano po pwedeng mangyari? Thanks in advance sa answer 😊

    1. Hi. Of course, we wouldn’t recommend that you don’t settle the loan. Otherwise, magre-reflect na ito sa credit score. The worst possible scenario is lenders will file a collection case against the borrower to collect money.

  65. Hi po! Just wanted to ask po kung totoong free na ung last month payment mo if wala kang late payment? Kumuha po kasi ako ng laptop, 9 months to pay. Sabi po kung laging advance ung payment mo within 8 months, di mo na babayaran ung pang-9th month. How true is it po? nakaka-3 months palang po kasi ako but then i just want to know po kung totoo.Thanks po sa sasagot..

    1. Hi Lorenzo. This could have an effect on your credit score po, which in return, may affect future loan applications.

  66. My advice to any person reading this post is to NEVER AVAIL ANY PERSONAL LOAN FROM HOME CREDIT. Please just don’t do it. They offered me a 32k cash loan at 2,269 monthly amortization payable within 2 years. Total amount to be paid would be 55k. That’s around 170% increase from the original loan amount! When I noticed that they’re not even mentioning the interest rate when they offered the loan, that’s when it sounded fishy. It’s totally disappointing that a company this big would do something this dirty. Taking unfair advantage of people’s needs is just disgusting.

  67. HC offered me a loan of P53K then after two months i pad the loan, amounting to P58,000.00+. Then the worst part came, 5 days after I fully paid my account someone from collection department called and asked me to pay my balance. Namura ko talaga sila ng bongga at walang tigil yun hanggang sa naibaba ko ang phone. Pinagpasalamat ko lang na lahat ng resibo ko ay iniipon ko kaya nahanap ko agad ang receipt as a proof na nagbayad ako. If unresolved in a week, didiretso ako sa DTI to file formal complaint against them for the stress that this caused. If they can threaten you, you too could threaten them. Gantihan lang yan.

  68. hi
    matanong ko lang kung totoo bang hinfi ka makapag abroad kung may pending loan ka sa home credit?

    1. Hi Earl. Hindi naman po siguro. Hindi naman dependent ang job application overseas sa pending loans sa Pilipinas.

  69. I think Home Credit is not regulated by BSP. Sobra yung interest nila sa cash loan. Mas mataas pa sa bangko. You may contact BSP Consumer Assistance at (02) 708-7087 in order to address your concerns.

  70. Totoo po ba na ndi magiging maganda record mo sa NBI kapag ndi ka nakabayad ng loan sa home credit? In short di ka makakakuha ng NBI CLEARANCE??

    Pkisagot po. Thanks.

    1. Hello Gela. We don’t think so. NBI Clearance reflect any existing or pending cases filed against you po. Hindi covered ang unpaid loan obligations UNLESS may case filed ang Home Credit against you.

  71. Moral lesson of the story lang… kung di kayang bayaran wag bilhin…

    Dami nagrereklamo dito kesyo hinaharass daw makulit agents ng HC (infairness makulit naman talaga sila kahit 1 week pa ang due mo tumatawag kahit madaling araw nyeta yan sila hehehe). Malamang kukulitin kayo kung di kayo nagbayad, ang saya saya nyo nung nakuha nyo na gadget/appliance nyo ng madalian tapos nung bayaran na di nyo babayaran, kayo kaya magbenta ng cellphone tapos di kayo bayaran haha.. Magbayad lang on-time di kayo magkaka problema sa HC.

    Tapos sasabihin ng iba “eh di naman namin expected na di kami makakabayad eh” edi sana di na lang kayo nag HC in the first place.

  72. Hi. I’ve read all your comments on Home Credit. Same here nag avail din ako ng cash loan na 60k @ 3,428.70 for 36mos. Ofcourse I really needed money that time kaya pikit mata kong inaccept yung loan offer nila believing na pwede ko ishorten yung loan term and iparecompute yung loan after sometime or pag nag advance payment ka. Me and my family went through an extreme crisis as in super lubog sa utang sa hospital, naloko pa, etc.So in short I cannot pay my loans, credit cards and other bills. I experienced a lot of harassment, humiliation and embarrassment sa mga collectors (except sa credit cards and banks) sa workplace and sa community namin kahit nakikiusap and nakikipag coordinate naman ako sa kanila. Naawa sakin yung mga kaibigan ko dahil sa sobra stress ko sa mga collectors. As in hindi ako nakakatulog, nakakakain, etc.Sinamahan nila ako mag file ng complaint sa Securities and Exchange Commission, NBI AOTCD and AFFCU CIDG. Kailangan lang dalhin nyo mga evidences and proof nyo na naviolate ng mga Lending and Financing Agencies yung rights mo under R.A. No. 8556. Yes, alam natin na may obligasyon tayo na dapat bayaran and tapusin. Sometimes hindi natin hawak yung mangyayari bukas or sa future. Hindi natin alam kung may work tayo forever..kung walang mahospital na family member natin, etc. Hindi din ibig sabihin na hindi ka lang nakapagbayad ng 1 month or 2 mos eh tatakbuhan muna yung obligations mo. Hindi deserve ng isang tao mapahiya, mawalan ng work at magkasakit kakaisip sa mga pinaggagagawa ng mga collectors at lending agencies. I hope makatulong itong link na ito pag sumusobra na sila maningil..

    http://www.sec.gov.ph/wp-content/uploads/2019/08/2019MCNo18.pdf

    Godbless us all..

  73. Hi, i applied loan last oct 2017. Nag babayad pa din ako ng loan ko. Which is sobra sobra na sa loan amount. Grabe 100% yung interest. Ngayon wala na kong work, totoo bang mag kakaroon ka ng record sa nbi as well as sa travel abroad? Sobrang disappointed and sising sisi ako sa pag loan. 53k for 3 years. 3331 per month. Waalng info na naibigay about interest noon nung nag apply ako. Kasi need kong pera.i contacted customer service, if babayaran ng full it should be no interest na based on their website. Pero sabi ng agent may interest pa din daw na kasama. Putangina nila. No to home credit talaga. Last na talaga to sa kanila.

  74. Hi!
    Ask ko lng yung kung totoo na pwede pumunta sa work ang mga Field Officer nitong Home Credit? wala kasi ako makita sa Terms and Coniditon na pwede ka puntahan sa work ng Field Officer ng Home Credit. Ang alam ko pwede tlaga sa bahay puntahan. Kasi kahit naman mga credit card company may mga field officer na napunta. Pero sabi nitong tumawag sken sa Home Credit itong collector. Nasa terms and condition daw na pinirmahan ko na pumapayag ako pwede sila bumisita sken. Ang sabi ko sa kausap ko pwede naman tlaga nyo ako puntahan sa bahay pero sa work i dont think so and beside wala na ako work ko. Tapos sinabi ko na may tinatawagan sila number na hindi ko naman binigay as refference, tinanong ko siya kng bakit sila may access sa mga contacts ng phone ko? so nilalabag nila yung Privacy ko. Saan po ba ako pwede mag file ng complaint? pwede ko din ba sila sabihan na mag file ako ng complaint for harassment and paglabag sa privacy ko?

    Thanks 🙂

    1. Hi Kath. BSP does not condone any form of harassment from lenders. In case you want to file a complaint, you may do so thru BSP’s Financial Consumer Protection Department.

  75. i was charged for insurance for the phone i got but i never agreed to it, sabe ko if they can show me a proof na pumirma ako cge babayaran ko pero wala sila maipakita. some sort of panloloko, i’e chatted sa customer rep nila pero puro sila follow up wala namang update, nkaka disappoint

  76. Linked sa Home Credit ang bank account ko. They charged me for the payment twice. And you know what, it wasn’t even on the same day or almost same time. They charged me ng isang araw then they deducted another one the next day (supposed to be for the following month). Only realized it when I checked my bank ccount. I called their customer service and asked to have it refunded and they told me to email pa. With infos and pictures kahit nakita naman na nila sa system nila. And why would their staff charge their customer twice a month? Nakikita naman nila yun if paid na or not yet. Tapos 10 days processing daw and may refund fee na 100. Hindi ko nalang tinuloy iparefund kasi matagal pa processing nila tapos ako pa magshoulder ng refund fee kahit sila yung at fault. Very disappointing! Just 1 month left, I will never transact with them again

  77. Grabe ang laki ng interest nila sa cashloan, sising sisi talaga ako ngayon, bwesit na mga agent yan, sinabihan ko na nga na hindi na interested sa napakalaking interest nila… 110 % in 3 years… subrang sisi talaga ako, hindi nila pinapakawalan ang mga nag cash loan, kasi dun sila kumikita ng malaki sa madali, sa ating mga na hype ng loan na yan bwesit sila, advice ko sa mga nag babasa huwag na kayong mangutang sa mga loan na napkalaki ang interest, dahil yung mga agent na yan magaling sila sa pang hihikayat dahil malaki ang commission nila, ngayon pag bayaran na, tayong mga nahikayat nila ang doble kayod or isang kahit isang tuka, sila sarap buhay pag ka signup natin ng form, parang scam lang din, sa una ok pero on the long run pahirap sa buhay, kaya advice ko sa mga may balak, huwag na po kayong mangutang sa mga 3 years contract, promise subrang laki po ng interest sarap buhay ang agent at ang company, subra subra subra sila sa interest… tapusin ko lang yung first loan,,, never borrow money to buy appliances or any item, specially never used your borrowed money in any investment, good if mag profit or mag work, pero pag hindi mag work like what I did, nawala/naubos na yung pera, binabayaran ko pa ito till now plus yung subra subra subrang interest ng home credit…

  78. Home credit! Inactivate ninyo ang account ko na nablocked/terminte na! Bakit? Para magcharge kayo sakin ng magcharge sa membership ng card na yan???! FULLY PAID na ako sa utang ko sa inyo sa utang ko sa inyo! kaya ko pinaterminate ang credit card at NEVER KO NA GINAMIT after ng termination of the card! tapos biglang ACTIVE ulit ang naterminate nang card ko… Kahit hindi ko PINAPAACTIVATE! TIGILAN NINYO AKO! WALA NA AKONG UTANG NA KAHIT ISANG CENTIMO SA INYO!

    ‘WAG KAYONG MAGPAPALOKO SA SCAM NA HOME CREDIT NATO! ETO ANG LEGIT NA SCAM! !!!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *